Homem’s Strategy: Realizing Your Equity in Cash

แนวคิดที่ไม่ได้นำมาพูดคุยกันบนโต๊ะโป๊กเกอร์มักจะเป็น “การตระหนักถึงความเสมอภาคของคุณ” การรู้จักและคุ้นเคยกับแนวคิดนี้จะทำให้คุณเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งขึ้นมาก แนวคิดนี้เรียกว่า คา สิ โน ออ น ไล “ตระหนักถึงความเสมอภาคของคุณ” เกี่ยวข้องกับยูทิลิตี้ที่คุณได้รับจากความเท่าเทียมกันในมือของคุณ  คา สิ โน ไทย

หนังสือของผมมีความยุติธรรมอยู่สองประเภท มี Fold equity (FE) และ Pot equity (PE) Equity เป็นอีกหนึ่งคำสำหรับ “win the pot%” ชนะเงินกองกลางในการประลองหรือโดยผู้ร้ายพับก่อนผลจะเหมือนกัน สำหรับผลลัพธ์อย่างใดอย่างหนึ่งเราชนะสิ่งที่อยู่ตรงกลาง คุณมักจะมาที่นี่เพื่อนของผมบางคนพูดว่า “คุณต้องมีความยุติธรรมในการเดิมพันในสถานการณ์นั้น” เราจำเป็นต้องมี PE หรือ FE บางครั้งเราสามารถรวมสอง equity เข้าด้วยกันเพื่อทำการเดิมพันที่มั่นคง ตัวอย่างเช่นการจับฉลากในเทิร์น!โฮเด็ม

ตอนนี้เราได้วางรากฐานสำหรับความเท่าเทียมกันแล้วเราสามารถพูดคุยเกี่ยวกับ “การตระหนักถึงความเสมอภาคของเรา” ที่โต๊ะโป๊กเกอร์เรากำลังต่อสู้กับคู่ต่อสู้ของเรา คำถามจะกลายเป็น “เราต่อสู้กับพวกเขาเพื่ออะไร” ตอบได้หลายอย่าง! ที่โต๊ะโป๊กเกอร์เพื่อทำกำไรมีหลายสิ่งที่เราพยายามทำให้สำเร็จ เรากำลังพยายามที่จะขยายกระถางที่เรามีมือที่ดีที่สุด (การกดขอบเงินทุน) นำเงินกองกลางที่เราไม่มีมือที่ดีที่สุด (การซื้อผู้เล่นคนอื่นด้วยการพลิกคว่ำ) และในที่สุดก็มี “ในระหว่าง .” 

Poker - Wikipedia

“การตระหนักถึงความเสมอภาคของคุณ” ตั้งอยู่ในโซนการต่อสู้ “ระหว่าง” ของโป๊กเกอร์ มันเหมือนกับมือที่เงียบที่เคลื่อนไหวตลาดในทางเศรษฐศาสตร์ ในสงครามคุณสามารถเปรียบได้กับเรือดำน้ำสองลำที่ต่อสู้อยู่ใต้ทะเล ไม่มีใครเห็นนอกจากผู้ที่รับรู้ “เรือดำน้ำ” ที่ผมกำลังพูดถึงเหล่านี้เป็นเพียงมือที่ “อยู่ระหว่าง” ของเรา ถ้ามืออย่าง AK ใน K 5 6 flop เป็นมือที่มี Equity สูงและ 27o เป็นมือที่มี Equity ต่ำสิ่งที่คล้ายกันเช่น 78, 89 หรือ 67 

  • เราอยู่ใน BB แต่ขโมยเขาเป็นแท็ก
  • เราถือ 78hh ไปที่ฟลอป HU
  • Flop มา
  • 9h Td 3c
  • เราตรวจสอบและเรียกเดิมพันโดยฝ่ายตรงข้ามของเรา … เปิด 9h Td 3c 4cHard Evidence: is poker a game of chance or skill?

คู่ต่อสู้ของเราเดิมพันอีกครั้งและเรา … พับคุณต้อง! เราสามารถตรวจสอบเทิร์นเพิ่มได้ แต่ถ้าไม่มีการอ่านมันก็เป็นการเผาผลาญเงิน เราไม่มีทางทำกำไรด้วยมือของเราแม้ว่าเราจะมีผลตอบแทนที่ดีงามก็ตาม คนร้ายทำได้ดีในการพาเราออกจากส่วนของเราที่นี่ 

Leave Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *